Focushome

Thiết kế kiến trúc không chỉ đơn thuần là việc tạo ra những công trình bền vững và đẹp mắt mà còn là nghệ thuật sáng tạo mang đến những không gian sống tuyệt vời. Vậy có những xu hướng thiết kế kiến trúc nào đang thịnh hành? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Focus Home nhé!

Mục Lục

1. 10 xu hướng thiết kế kiến trúc được ưa chuộng nhất 2023

1.1. Thiết kế kiến trúc nội thất phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại là một trào lưu kiến trúc bắt nguồn từ những năm 1930 của thế kỷ trước, khi xã hội công nghiệp bắt đầu phát triển. Phong cách này đề cao sự đơn giản, gọn gàng, tiện dụng và ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới.

Thiết kế kiến trúc nội thất theo hướng hiện đại
Thiết kế kiến trúc nội thất theo hướng hiện đại

Đặc trưng của phong cách thiết kế kiến trúc kiểu hiện đại là:

chi phí thiết kế kiến trúc hiện đại cũng không quá cao nên nó được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế các công trình dân dụng như nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng… Phong cách này mang đến vẻ đẹp hiện đại, tinh tế, tiện dụng và phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại

1.2. Thiết kế kiến trúc nội thất phong cách đương đại

Phong cách kiến trúc đương đại có thể gây nhầm lẫn hoặc biểu hiện trộn lẫn giữa các phong cách thiết kế kiến trúc khác. Nguyên nhân là do phong cách này bắt nguồn từ cuối thế kỷ 20, tức là sau khi phong cách hiện đại đã phát triển mạnh mẽ.

Thiết kế kiến trúc nội thất phong cách đương đại
Thiết kế kiến trúc nội thất phong cách đương đại

Phong cách đương đại là sự kết hợp với sự vận động và phát triển của xã hội. Chính vì vậy, nó có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ như việc những năm đầu 2005-2010, các gia đình sử dụng tủ tường cao, khảm trai các bộ bàn ghế được trang trí rất cầu kỳ. Nhưng đến nay, xu hướng lại thay đổi sang các loại kệ tủ thấp, bàn ghế chuyển sang dùng sofa hoặc đơn giản hơn.

Đặc trưng của phong cách thiết kế kiến trúc dạng này là: 

1.3. Phong cách thiết kế kiến trúc nội thất kiểu tối giản

Phong cách thiết kế kiến trúc nội thất kiểu tối giản là phong cách đề cao sự đơn giản, tinh tế và tối ưu hóa không gian. Phong cách này được xây dựng dựa trên nguyên tắc “Less is more” (ít là nhiều), nghĩa là đơn giản đến tận cùng, đơn giản nhất có thể.

Phong cách thiết kế kiến trúc nội thất kiểu tối giản
Phong cách thiết kế kiến trúc nội thất kiểu tối giản

Đặc trưng của phong cách thiết kế kiến trúc nội thất kiểu tối giản

1.4. Thiết kế kiến trúc nội thất kiểu Industrial – công nghiệp

Phong cách Industrial, hay còn gọi là phong cách công nghiệp, là một trong những phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay. Phong cách này lấy cảm hứng từ những nhà máy, xưởng sản xuất trong thời kỳ công nghiệp hóa, với những đặc trưng như:

Thiết kế kiến trúc nội thất kiểu Industrial - công nghiệp
Thiết kế kiến trúc nội thất kiểu Industrial – công nghiệp

1.5. Thiết kế kiến trúc nội thất phong cách cận đại

Phong cách kiến trúc cận đại là phong cách kiến trúc xuất hiện từ những năm 50-70 của thế kỷ trước. Ở Việt Nam, phong cách này thường được các quán cà phê thể hiện rất rõ, đặc biệt là tại khu vực Hội An hoặc các tỉnh nam trung bộ.

Thiết kế kiến trúc nội thất phong cách cận đại
Thiết kế kiến trúc nội thất phong cách cận đại

Đặc điểm của phong cách kiến trúc cận đại: Phong cách kiến trúc cận đại mang đậm vẻ hoài cổ, với các vật dụng cũ hoặc có đường nét thô sơ. Các vật liệu thường được sử dụng trong phong cách này là gỗ, gạch, đá,… với màu sắc đơn giản, trầm ấm.

Tại Việt Nam, phong cách thiết thế kiến trúc cận đại thường được thể hiện qua các quán cà phê. Các quán cà phê này thường có không gian rộng rãi, thoáng mát, với những hàng cây xanh, những chiếc bàn ghế gỗ mộc mạc,… 

1.6. Phong cách kiến trúc nội thất kiểu Bắc Âu

Phong cách kiến trúc Scandinavian, hay còn được gọi là phong cách Bắc Âu, là một trong những phong cách kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay. Phong cách này có nguồn gốc từ các quốc gia Bắc Âu, nơi có khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt. Chính vì vậy, phong cách Scandinavian mang những đặc trưng nổi bật như:

Phong cách kiến trúc nội thất theo kiểu Bắc Âu
Phong cách kiến trúc nội thất theo kiểu Bắc Âu

1.7. Kiến trúc nội thất theo phong cách Đông Á – Nhật – Hàn

Phong cách thiết kế kiến trúc nội thất Đông Á – Nhật – Hàn là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa giữa các quốc gia khu vực Đông Á. Nội thất phong cách Đông Á kế thừa nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống đồng thời cũng phát huy được những tinh hoa văn hóa hiện đại.

Kiến trúc nội thất theo phong cách Đông Á - Nhật - Hàn
Kiến trúc nội thất theo phong cách Đông Á – Nhật – Hàn

Đặc điểm chung của phong cách kiến trúc nội thất Đông Á – Nhật – Hàn

1.8. Thiết kế kiến trúc nội thất theo phong cách Nam Á – Thái Lan

Phong cách kiến trúc nội thất Nam Á – Thái Lan là sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại, giữa truyền thống và đương đại. Phong cách này lấy cảm hứng từ những yếu tố tự nhiên của vùng nhiệt đới, mang đến cảm giác tươi mát, thư giãn cho người sử dụng.

Thiết kế kiến trúc nội thất Nam Á - Thái Lan
Thiết kế kiến trúc nội thất Nam Á – Thái Lan

Các chất liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất theo phong cách Nam Á – Thái Lan thường là những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như gỗ, tre, mây,… Các chất liệu này không chỉ mang đến cảm giác gần gũi, ấm áp mà còn giúp không gian sống trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. 

1.9. Phong cách thiết kế nội thất kiểu mộc mạc – Rustic

Phong cách thiết kế nội thất kiểu mộc mạc – Rustic là phong cách lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, với những vật liệu thô mộc, gần gũi như gỗ, đá, tre, nứa,… Phong cách này mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi và thư giãn cho người sử dụng và phí thiết kế kiến trúc cũng không quá cao.

Phong cách thiết kế nội thất kiểu mộc mạc - Rustic
Phong cách thiết kế nội thất kiểu mộc mạc – Rustic

Đặc trưng của phong cách thiết kế kiến trúc này như sau:

1.10. Phong cách kiến trúc nội thất kiểu tự do – Boho

Phong cách nội thất Bohemian, còn được gọi là phong cách Boho, là phong cách thiết kế nội thất mang đậm nét phóng khoáng, tự do, thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của chủ nhân. Phong cách này lấy cảm hứng từ lối sống của những người nghệ sĩ, du mục, những người có tâm hồn phóng khoáng, yêu thích tự do và khám phá.

Phong cách kiến trúc nội thất kiểu tự do - Boho
Phong cách kiến trúc nội thất kiểu tự do – Boho

Phong cách Bohemian sử dụng các màu sắc rực rỡ, tươi sáng, mang đậm dấu ấn cá nhân. Các màu sắc thường được sử dụng trong phong cách này là đỏ, vàng, cam, xanh lá, xanh dương,… Các màu sắc này được kết hợp một cách hài hòa, tạo nên một không gian sống đầy năng lượng và nhiệt huyết.

2. Bảng báo giá thiết kế kiến trúc của Focus Home

Loại công trình Diện tích Đơn giá Chi phí
Thiết kế kiến trúc biệt thự 100m2

120m2

195k/m2 19.500.000đ

23.400.000đ

150m2 29.250.000đ
200m2 39.000.000đ
500m2 97.500.000đ
Thiết kế kiến trúc nội thất 60m2 195k/m2 11.700.000đ
70m2 13.650.000đ
80m2 15.600.000đ
90m2 17.550.000đ

Báo giá thiết kế kiến trúc thi công tại Focus Home

Trên đây là bảng báo giá thiết kế kiến trúc chung nhất cho hạng mục thiết kế kiến trúc biệt thự và kiến trúc nội thất. Để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình cụ thể, vui lòng liên hệ với Focus Home qua hotline 09.777.12820 hoặc liên hệ qua website Focus Home để được hỗ trợ.

3. Quy trình thiết kế kiến trúc và thi công của Focus Home

3.1. Tư vấn về hình thức và phong cách kiến trúc 

Tư vấn về hình thức và phong cách kiến trúc 
Tư vấn về hình thức và phong cách kiến trúc

Focus Home sẽ lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng về hình thức, phong cách kiến trúc của công trình. Từ đó, đưa ra những tư vấn chuyên nghiệp, giúp khách hàng lựa chọn được phong cách kiến trúc phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu và điều kiện thực tế.

3.2. Lập báo giá và triển khai nhiệm vụ thiết kế

Lập báo giá và triển khai nhiệm vụ thiết kế
Lập báo giá và triển khai nhiệm vụ thiết kế

Sau khi đã xác định được phong cách kiến trúc, Focus Home sẽ tiến hành lập báo giá thiết kế kiến trúc xây dựng và nhiệm vụ thiết kế. Báo giá sẽ bao gồm chi phí thiết kế, thi công và vật liệu xây dựng. Nhiệm vụ thiết kế sẽ bao gồm các thông tin cần thiết để triển khai thiết kế, bao gồm:

3.3. Lập hồ sơ và thiết kế ý tưởng

 Lập hồ sơ và thiết kế ý tưởng cho công trình
Lập hồ sơ và thiết kế ý tưởng cho công trình

Trên cơ sở nhiệm vụ thiết kế, Focus Home sẽ tiến hành lập hồ sơ và thiết kế ý tưởng. Hồ sơ thiết kế ý tưởng sẽ bao gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh,… thể hiện ý tưởng tổng thể về kiến trúc của công trình và đưa ra các mẫu thiết kế kiến trúc nội thất để khách hàng tham khảo.

3.4. Lập hồ sơ cho thiết kế cơ sở và thiết kế thi công

Lập hồ sơ để thiết kế cơ sở và thiết kế thi công
Lập hồ sơ để thiết kế cơ sở và thiết kế thi công

Trên cơ sở hồ sơ thiết kế ý tưởng, Focus Home sẽ tiến hành lập hồ sơ thiết kế cơ sở và thiết kế thi công. Hồ sơ thiết kế cơ sở sẽ bao gồm các bản vẽ kỹ thuật, thuyết minh chi tiết về công trình. Hồ sơ thiết kế thi công sẽ bao gồm các bản vẽ chi tiết về kết cấu, điện, nước,… để phục vụ cho việc thi công công trình.

3.5. Tổ chức thi công thô đến hoàn thiện

Tổ chức thi công thô đến hoàn thiện
Tổ chức thi công thô đến hoàn thiện

Sau khi hồ sơ thiết kế được duyệt, Focus Home sẽ tiến hành tổ chức thi công công trình. Đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề của Focus Home sẽ đảm bảo thi công công trình đúng tiến độ, chất lượng, an toàn và tiết kiệm.Đội ngũ kiến trúc và kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp

3.6. Nghiệm thu, bàn giao và tiến hành bảo dưỡng

Khi thi công hoàn thiện, Focus Home sẽ tiến hành nghiệm thu công trình. Khi công trình đạt yêu cầu, Focus Home sẽ bàn giao công trình cho khách hàng. Focus Home cũng sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng công trình trong thời gian bảo hành.

Nghiệm thu, bàn giao và bảo dưỡng
Nghiệm thu, bàn giao và bảo dưỡng

Quy trình thiết kế kiến trúc và thi công của Focus Home được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng công trình và sự hài lòng của khách hàng.

4. Tại sao chọn nên chọn Focus home làm đơn vị thiết kế kiến trúc?

4.1. Đội ngũ kiến trúc và kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp

Focus Home sở hữu đội ngũ kiến trúc và kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Đội ngũ này có kiến thức vững vàng về chuyên môn, kinh nghiệm thực tế phong phú và luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất.

Đội ngũ thiết kế kiến trúc nhà tại Focus Home chuyên nghiệp
Đội ngũ thiết kế kiến trúc nhà tại Focus Home chuyên nghiệp

Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, đội ngũ kiến trúc và kỹ sư của Focus Home có thể mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế kiến trúc tối ưu, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

4.2. Đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết đam mê

Focus Home là một đơn vị thiết kế kiến trúc nhà có kinh nghiệm và rất năng động và đầy nhiệt huyết. Đội ngũ nhân viên của Focus Home luôn tâm huyết với nghề, luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm thiết kế kiến trúc đẹp, chất lượng và mang lại giá trị cao cho khách hàng.

Focus Home có đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết
Focus Home có đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết

Sự nhiệt huyết và đam mê của đội ngũ kiến trúc và kỹ sư của Focus Home là một trong những yếu tố quan trọng giúp Focus Home tạo dựng được uy tín và chỗ đứng vững chắc trên thị trường thiết kế kiến trúc.

4.3. Tận tâm và am hiểu về công trình thiết kế

Focus Home luôn đặt sự tận tâm lên hàng đầu trong quá trình thiết kế kiến trúc. Đội ngũ kiến trúc và kỹ sư của Focus Home luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng, thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất.

Đội ngũ thợ và kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà am hiểu, tận tâm
Đội ngũ thợ và kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà am hiểu, tận tâm

Bên cạnh đó, Focus Home cũng rất am hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến xây dựng, đảm bảo các công trình thiết kế của Focus Home đều đảm bảo chất lượng và an toàn.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế kiến trúc có kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì Focus Home sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Liên hệ ngay với focushome.vn nếu bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng và sửa chữa nhà cửa nhé!

0/5 (0 Reviews)
Focushome

Focus Home – Đơn vị thi công và cải tạo nhà trọn gói!

Chuyên mục bài viết

© 2023 Bản quyền thuộc về Focushome Việt Nam