Nội thất là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của nhà hàng. Một thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, ấn tượng sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Focus Home khám phá ngay 30+ mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé!
1. Top 8 các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng thu hút được yêu thích nhất
1.1 Nhà hàng phong cách Trung Quốc
1.2 Nhà hàng phong cách Châu Âu
1.3 Nhà hàng phong cách Hàn Quốc
1.4 Nhà hàng phong cách Nhật Bản
1.5 Nhà hàng phong cách Thái Lan
1.6 Nhà hàng phong cách hiện đại
1.7 Nhà hàng phong cách sang trọng
1.8 Nhà hàng phong cách cổ điển
2. Bảng báo giá thiết kế nội thất nhà hàng mới nhất 2024 của Focus Home
Gói | Nội dung các công việc chính | Đơn giá (VND/ m2) |
I | Khảo sát thực trạng mặt bằng của dự án | 195.000 – 250.000 VND |
Xây dựng thiết kế 2D | ||
Triển khai bản vẽ 3D | ||
Thiết kế bản vẽ chi tiết vật tư xây dựng | ||
Lên dự toán chi phí sơ bộ và tham khảo | ||
II | Thiết kế nội thất và giám sát tác giả | 300.000 – 400.000 VND |
III | Thiết kế nội thất, giám sát tác giả và thi công | 50% phí thiết kế nội thất |
Lưu ý: Bảng giá thiết kế thi công nội thất nhà hàng cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phong cách thiết kế (cổ điển, hiện đại, sang trọng, tối giản, v.v.), diện tích mặt bằng, loại nguyên liệu, nhân công, v.v. Do đó, nếu bạn muốn nhận được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn về công trình của mình, hãy để lại thông tin liên hệ trên Website https://focushome.vn/ để chúng tôi có thể liên lạc với bạn ngay trong hôm nay nhé!
3. 7 tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất nhà hàng cần lưu ý
3.1 Khu vực ăn uống
Đây là khu vực đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo doanh thu cho nhà hàng của bạn. Để tận dụng không gian này một cách hiệu quả, bạn cần sắp xếp khu vực di chuyển và chỗ ngồi cho khách hàng một cách thuận tiện nhất.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tập trung vào tăng số lượng chỗ ngồi mà bỏ qua việc đảm bảo không gian rộng rãi cho khách hàng. Bàn ghế sắp xếp quá gần nhau sẽ làm mất đi tính riêng tư và gây khó khăn khi di chuyển, khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái khi dùng bữa.
Hiện nay, việc thiếu khoảng cách đủ lớn giữa các chỗ ngồi là lỗi khá phổ biến mà nhiều chủ đầu tư đang mắc phải. Để giải quyết vấn đề này, việc bố trí khoảng cách phù hợp khi lên bản vẽ thiết kế nội thất nhà hàng là cần thiết. Khoảng cách tối thiểu từ 1m2 đến 1,4m2 giữa các chỗ ngồi không chỉ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và riêng tư hơn mà còn tạo điều kiện cho nhân viên phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.
3.2 Phòng VIP nhà hàng
Phòng VIP trong mỗi nhà hàng là không gian dành riêng để tiếp đón các khách hàng đặc biệt, thường là những người thuộc giới thượng lưu, có yêu cầu cao về không gian và dịch vụ. Đây là nhóm khách hàng mang lại doanh thu cao và đóng góp vào uy tín của nhà hàng.
Khi thiết kế nội thất nhà hàng cho phòng VIP, cách trang trí phải mang đến cảm giác sang trọng và nổi bật. Phòng cần có không gian rộng rãi, thoáng đãng và thoải mái, nhưng vẫn bảo đảm sự riêng tư tuyệt đối cho khách hàng. Các đồ nội thất trong phòng VIP thường là các sản phẩm cao cấp được làm thủ công tinh xảo. Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng, đèn chùm, đèn âm trần, đèn gắn tường và đèn trang trí sẽ giúp làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian này.
3.3 Khu vực bếp
Nhà bếp là trái tim của mỗi nhà hàng, là nơi mà các đầu bếp tìm nguồn cảm hứng để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Việc thiết kế không gian bếp trong nhà hàng cần đảm bảo không gian rộng rãi để đội ngũ đầu bếp thoải mái nấu nướng.
Thiết kế nội thất nhà hàng cho khu vực bếp cũng cần tối ưu hóa không gian để nhân viên di chuyển thuận lợi, đặc biệt trong những khung giờ đông khách. Việc quy hoạch diện tích bếp phải cân nhắc để phù hợp với việc nhận hàng, lưu trữ, chuẩn bị đồ và nấu ăn, cũng như khu vực rửa chén đĩa, v.v. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn thiết kế của Việt Nam (TCVN) nhằm đảm bảo chất lượng của không gian bếp và đáp ứng được các yêu cầu công năng của nhà hàng một cách chuẩn xác.
3.4 Khu vực quầy bar
Quầy bar là khu vực không thể thiếu trong mỗi nhà hàng, thường kết hợp cùng quầy thanh toán để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho không gian nội thất. Do đó, khi thiết kế quầy bar, chủ nhà hàng cần chú ý đến kiểu dáng và kích thước phù hợp cho tổng thể diện tích mặt bằng mà vẫn thuận tiện cho nhân viên phục vụ.
Dưới đây là một số tiêu chuẩn bạn cần lưu ý:
- Bố trí quầy bar sao cho tối ưu hóa không gian, đảm bảo sự tiện lợi và thoải mái.
- Quầy bar phải phù hợp với chiều cao và sự thoải mái của người làm bartender.
- Lựa chọn vật liệu dễ vệ sinh và bảo dưỡng.
3.5 Khu vực quầy thanh toán
Trong nhiều nhà hàng ngày nay, quầy thanh toán thường được kết hợp với quầy bar thành một khu vực duy nhất. Vì vậy, khu vực quầy thanh toán cũng cần đảm bảo không gian đủ lớn cho chức năng của mình và thiết kế ấn tượng để thu hút khách hàng.
Khi thiết kế nội thất nhà hàng khu vực thanh toán, quầy thanh toán không nên quá cao hoặc quá thấp, chiều cao lý tưởng sẽ là từ 110cm đến 120cm. Mặt quầy có thể được trang trí bằng các cây phong thủy như kim tiền, cây phát tài hoặc cây cảnh để tạo điểm nhấn sinh động và thu hút. Ngoài ra, việc xem xét yếu tố phong thủy trong thiết kế quầy thanh toán cũng rất quan trọng để mang lại may mắn và thịnh vượng cho kinh doanh của nhà hàng.
3.6 Khu vực phòng vệ sinh
Một không gian vệ sinh không đạt chuẩn thường khiến khách cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Vì vậy, thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại cần có những nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo trải nghiệm dùng bữa tại nhà hàng của bạn là thoải mái nhất. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế khu vực vệ sinh:
- Vị trí của các phòng vệ sinh cần được đặt ở nơi dễ tìm thấy.
- Thiết kế đơn giản, sạch sẽ và trang bị đầy đủ các thiết bị như bồn cầu, lavabo, v.v.
- Bố trí ánh sáng một cách hợp lý.
- Đối với các nhà hàng lớn, thiết kế nhà vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật cũng là điều cần được lưu tâm.
4. 5 lưu ý khi tự thiết kế nội thất nhà hàng
- Phong cách thiết kế: Hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng được ưa chuộng như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển đến sân vườn, Nhật Bản, v.v. Mỗi phong cách mang những đặc trưng riêng trong thiết kế và trang trí nội thất. Tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn lựa phong cách thiết kế phù hợp nhất.
- Màu sắc nội thất: Một không gian nhà hàng được trang trí với màu sắc phù hợp sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và hấp dẫn khách hàng. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của nhà hàng để kết hợp các gam màu một cách hợp lý. Ví dụ, thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng và hiện đại thường sử dụng màu vàng hoặc trắng để tăng thêm sự tinh tế.
- Ánh sáng: Bạn có thể sử dụng cửa kính cường lực lớn tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là ở những nhà hàng cao tầng để tạo không gian tuyệt vời cho bữa tối và tầm nhìn của khách hàng. Khi sử dụng đèn để bổ sung ánh sáng, bạn cần bố trí đèn chiếu sáng chính và đèn trang trí hài hòa với phong cách thiết kế nội thất.
- Đồ nội thất: Khi lựa chọn đồ nội thất cho nhà hàng, bạn cần xem xét đến tác động của người sử dụng và các yếu tố khác như nước, độ ẩm, hay thay đổi nhiệt độ. Vì vậy, việc lựa chọn bàn ghế làm từ gỗ thịt hoặc gỗ công nghiệp chống ẩm sẽ là lựa chọn thông minh. Còn với khu vực thường xuyên tiếp xúc như sàn nhà, bạn có thể sử dụng ốp đá hoặc gạch men có khả năng chống trơn trượt, dễ vệ sinh và lau chùi.
- Cách bày trí nội thất: Một bố cục nội thất chi tiết, rõ ràng và hợp lý sẽ giúp bạn tạo ra một không gian vừa thoải mái vừa thuận tiện cho cả khách hàng và đội ngũ nhân viên. Bạn có thể áp dụng gợi ý bày trí nội thất sau cho nhà hàng của mình: 60% diện tích cho khu vực ăn uống và bếp, 30% cho thiết kế sân vườn, cảnh quan, các công trình phụ, và 10% dành cho nhà kho, văn phòng, v.v.
Trên đây là tổng hợp 30+ mẫu thiết kế nội thất nhà hàng cùng báo giá chi tiết tại Focus Home. Nếu bạn đã lựa cho mình được những mẫu thiết kế ưng ý nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://focushome.vn/ để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay bạn nhé!